NẤM DA ĐẦU DỄ LÂY Ở TRẺ EM - THÔNG TIN KHOA HỌC VỀ BỆNH NẤM DA ĐẦU
Headlines News :
Home » , » NẤM DA ĐẦU DỄ LÂY Ở TRẺ EM

NẤM DA ĐẦU DỄ LÂY Ở TRẺ EM

Nấm da đầuthường thấy ở trẻ con, rất dễ lây. Trên thực tế,nhiều trẻ ở trường hay ở nhà bị nấm da đầu cùngmột lúc, do tiếp xúc trực tiếp với nhau hoặc dùngchung nón, lược...

>> Nấm Da Đầu Chữa Ở Đâu Tốt Nhất

 Bên cạnh đó, trẻ có thể bị lây từcác thú vật nuôi trong nhà như bò, chó, mèo, loại chuộtdùng thí nghiệm… Đặc biệt, những trẻ có điều kiệnvệ sinh kém hoặc bị suy dinh dưỡng dễ bị lây bệnhhơn.

những trẻ có điều kiệnvệ sinh kém hoặc bị suy dinh dưỡng dễ bị lây bệnh hơn

Ở trẻ em, bệnhnấm da đầu có biểu hiện một hoặc vài mảng tóc bịđứt gần chân tóc. Vùng da nơi tóc đứt, rụng thườngbị đỏ, tróc vảy trắng hoặc có thể có nhiều mụnmủ. Theo bác sĩ Hoàng Anh, điều trị nấm da đầu ở trẻem có thể dùng thuốc kháng nấm dạng uống nhưGriseofulvin hoặc Kétoconazole, thuốc kháng nấm dạng kembôi như các dẫn xuất của Imidazole và dầu gội đầu cóchứa chất Kétoconazole hoặc chất Selenium sulfide. Tùy tìnhtrạng nhiều ít để điều trị từ 6 đến 8 tuần làkhỏi.

Để tránh táiphát và hạn chế lây lan cho các trẻ khác, phụ huynh cầngiặt thường xuyên khăn, nón, lược, gối của trẻ.Tránh tắm ở hồ bơi, hạn chế tiếp xúc với vật nuôivà không để trẻ bị suy dinh dưỡng. Mặt khác, phụhuynh nên xin phép thầy cô giáo cho trẻ nghỉ học đếnkhi bác sĩ cho phép đi học lại.

Theo Mỹ Lam
Thanh niên
Share this article :

0 nhận xét:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !

Quảng Cáo